Promo Code

Mối liên hệ giữa toán học và ván bài Poker

Trò chơi bài Poker ở một mức độ nào đó, là một trò chơi toán học. Thông thường, những người mới bắt đầu không hiểu rằng để giành chiến thắng, vì mỗi nước đi phải được tính toán trong ván bài. Họ chỉ cố gắng lấy từng pot bằng bất cứ giá nào, và về lâu dài họ sẽ thua trò chơi Poker.

Moi lien he giua toan hoc va van bai Poker

Các nguyên tắc cơ bản của toán học Poker

Vì vậy, trước tiên, những người hâm mộ Poker trực tuyến tại nhà cái svv388 cần biết về tỷ lệ cược trong đó․ Đây là tỷ lệ đặt cược mà người chơi phải thực hiện theo kích thước của tiền cược Poker. Ví dụ, bạn có một đô la trong pot và bạn muốn lừa nó, giá thầu của bạn là 0,5 đô la. Công thức sẽ là: Tỷ lệ cược 0,5 / (0,5 + 1) = 1/3. 

Trước khi chấp nhận đặt cược của người khác để cải thiện sự kết hợp, hãy đếm số lần rút thẻ Poker của họ. Điều này sẽ giúp cải thiện ván bài Poker của bạn khá nhiều. Ví dụ, flop tương đương với các thẻ 6, Q rô, 7 rô. Bạn có một K rô và một J rô, tức là một lá bài rút ra ở lần xả mạnh thứ hai:

Số bài ngoài = (13 thẻ giống nhau) – (4 thẻ bạn có trên bàn) = 9; Quân bài không xác định (52 – 3 trên bàn – 2 trên tay) = 47; Tiền cược có $ 7, tiền cược của đối thủ là $ 3, tổng 10 đô la.

Vì vậy, sau khi lá thứ 4 (lượt) xuất hiện trên bàn, bạn đánh Flash và thắng 9 lần. Bạn sẽ thua theo công thức: 47 – 9 = 38, như vậy, cơ hội thắng là 9 ăn 38, hoặc xấp xỉ 1 ăn 4. Bạn chấp nhận đặt cược từ 1 đến 4 thì sẽ có lãi, theo ví dụ của chúng tôi, đây là 2,5 đô la, do đó, bạn phải gấp bài Poker.

Xem xét những tỷ lệ cược Poker tiềm năng

Bây giờ chúng ta hãy xem xét tỷ lệ cược tiềm năng, đây là các tỷ lệ cược nồi xem xét tỷ lệ Poker trong tương lai. Hàm ý là bạn không có đủ tỷ lệ cược để chấp nhận đặt cược Poker của đối thủ. Tuy nhiên, hãy chân thành tin tưởng rằng đối phương sẽ tiếp tục đặt cược của mình và bạn sẽ lấy phần của mình trong ván Poker.

Ví dụ, các thẻ sau đây nằm trên bàn: 9 rô, 5 bích, 2 cơ và Q tép. Bạn có J rô và 10 tép, tức là một quân thẳng không có một quân bài Poker.

Cho nên: Số lượng người ngoài (2 thẻ * 4 bộ) = 8; số quân bài chưa biết (52 – 4 trên bàn – 2 trên tay) = 46. Bạn sẽ thắng 8 lần và thua 46 – 8 = 38; tỷ lệ cược: 8/38 = 0,21. Tiền cược là 6,50, đối phương là 2,50, tổng 9 đô la.

Dựa trên tỷ lệ cược tiền cược, số tiền đặt cược tối đa của bạn cho một trò chơi thành công không được nhiều hơn 9 * 0,21 = 1,89 đô la. Vậy làm thế nào để bạn tính toán tỷ lệ cược Poker tiềm năng? Công thức sẽ như thế này: 2,5 / 0,21 = 11,90, tức là tiền cược ít nhất phải là 11,9, nếu không đặt cược của bạn sẽ có kỳ vọng toán học âm trong ván cược Poker. 

Toán học chắc chắn luôn là điều cần thiết cho những người đam mê Poker để có các ván bài thành công. Do đó, điều nên làm là cố gắng trau dồi khả năng toán học và thực hành liên tục trên bàn cược Poker mỗi ngày.

(SV388SV288.COM)

Viết một bình luận