Promo Code

Các loại vảy gà chọi xấu không nên đặt cược

Một chiến kê có mạnh hay không bị ảnh hưởng rất nhiều bởi yếu tố ngoại hình, bên cạnh đó là khả năng rèn luyện của sư kê. Người chơi muốn chọn được 1 chiến kê mạnh để đặt cược phải đánh giá từ ngoại hình, đặc điểm vảy là một trong những yếu tố rất quan trọng. Đối với vảy gà, dĩ nhiên có vảy tốt và vảy xấu, người chơi cần biết cách đánh giá đâu là gà chọi xấu để tránh đặt cược.

Cac loai vay ga choi xau khong nen dat cuoc

Cách để bạn đánh giá vảy gà tốt xấu

Bên cạnh việc có rất nhiều loại vảy cho thấy các chiến kê mạnh, thậm chí là các thần kê, linh kê thì vẫn có những loại vảy xấu khiến gà chiến không được đánh giá cao. Người chơi cần biết rõ đâu là các loại vảy gà tốt, đâu là các loại vảy xấu. Với những loại vảy bạn không nắm rõ thì phải đánh giá một cách cẩn thận, không nên chọn cược ngay.

Mười loại vảy gà xấu nên tránh cược

Vảy khai vuông tám vảy, đây là loại vảy không được đánh giá cao, chúng hay thua và có hình dạng giống với vảy khai vương, điều này khiến không ít người nhầm lẫn trong việc cược. Khai vuông là vảy gà xấu, có 8 vảy, chúng khác với vảy khai vương là loại vảy tốt, gà đá thường chơi rất tệ, thường thua.

Thứ 2 là gà có vảy khai hậu, giống gà này đều là những dạng vảy gà xuống bổn, khả năng đá không có và việc chiến thắng của chúng là không hề có. Dáng cựa của loại vảy này cong lên, trông có vẻ dữ nhưng lại không hề dữ.

Loại vảy đoản hậu, chúng cũng là giống gà yếu và không nên chọn cược. Đặc điểm của giống gà này là có vảy hậu xuống chưa tới cựa đã mất vảy, giống gà này  thường sẽ thua đậm trong trận đấu.

Loại vảy gà chọi cán dưới, đây là dạng vảy xấu, có đặc điểm là vảy cán nằm giữa cựa và gối. Gà có đặc điểm này là giống gà khó huấn luyện, không nên lựa chọn để đặt cược.

Vảy áp khẩu, đây là loại vảy xấu, khó phân biệt, loại áp khẩu chỉ đường chẻ ra được sổ dài từ gối xuống chậu rồi đổ ra rãnh giữa nơi ngón Nội với ngón Chúa, trong khi đó có loại lại giống một đường chỉ nhỏ, băng qua các vảy như xuyên kim.

Loại vảy độ tiền thiếu là một dạng vảy xấu, loại vảy này to nhưng ngắn, là giống gà không có sức chịu đựng, không biết cách ra đòn. Dáng của vảy độ tiền thiếu cũng rất xấu, không gây được ấn tượng.

Loại vảy xấu khá là vảy dặm ngoại, chúng có thể tồn tại cả gà tốt và gà xấu. Cụ thể nếu gà có vảy dặm ngoại xấu thì chúng có tiền nát dặm nằm cách 3 vảy. Gà có vảy dặm ngoại rất khó để có thể huấn luyện, cách ra đòn hay kỹ năng đều kém và không được đánh giá cao, dĩ nhiên là giống gà không nên chọn cược.

Gà kém hậu: Phần hàng hậu được coi như thế phòng thủ của một chiến kê do đó gà kém hậu, hậu bần thì chắc chắn sẽ không được xếp vào hàng chiến kê tốt. Hàng hậu của gà có thể xuống tới cựa nhưng nếu nhỏ và yếu thì không nên chọn cược.

Gà cựa xóc không có vảy độ, hay là gà lai là giống gà cực tệ, khó thắng. các đòn đánh của giống gà này đều có độ đả thương rất thấp, do đó việc chúng đâm trượt rất hay xảy ra, người chơi cần đặc biệt chú ý.

Vảy gà ém, là loại vả gà kém nhất, chúng không phù hợp cho việc đá gà. Dạng vảy gà ém dù giống vảy huyền trâm nhưng đóng ở phần trên hoặc dưới cựa, không được đánh giá cao.

Trên đây là 10 loại vảy gà xấu mà bạn chắc chắn không nên chọn cược. Hãy thật cẩn thận khi đánh giá các chiến kê qua vảy gà.

(https://sv388sv288.com)

Viết một bình luận